Ticker

6/recent/ticker-posts

Một số lỗi thường gặp khi khai thuế qua mạng

Khi khai thuế qua mạng, các bạn có thể sẽ gặp một vài lỗi sau đây và hướng khắc phục:

Lỗi phổ biến nhất khi ký điện tử không hiện liên nút chọn tệp để ký
Lỗi này do bạn không sử dụng trình duyệt IE hoặc IE tab, hoặc bạn chưa cài java cho máy tính, cần cài lại java.

Khi nhấn chuột vào nút chọn tệp, thấy góc bên trái của trình duyệt xuất hiện thông báo " Error on page", và không thấy hiện ra của sổ chọn tệp tờ khai
Đăng nhập vào trang kekhaithue.gdt.gov.vn, trên trình duyệt Internet Explore, chọn Tool -> Manage Adds on. TÌm và disable Java-Plugin, Sun Java Console. Tắt tất cả các trang web sử cụng trình duyệt Internet Explorer. Sau đó mở lại Internet Explorer, vào lại phần Manage Adds-On và enable Java-Plugin, Sun Java Console. - Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên mà ứng dụng vẫn không thể chọn được tệp tờ khai, hãy gỡ bỏ môi trường Java Plug-in và thực hiện cài đặt lại.

Khi nhấn nút ký điện tử không thấy xuất hiện màn hình ký điện tử
Chưa cài đặt môi trường java cho trình duyệt. Hãy cài đặt môi trường java theo hướng dẫn

Khi ký điện tử, mặc dù đã nhập đúng số PIN nhưng vẫn xuất hiện thông báo "Số PIN không đúng"

Khi đổi số PIN của thiết bị người dùng để số PIN nhiều hơn 12 ký tự. Hãy đổi lại số PIN với độ dài từ 8 đến 12 ký tự, nếu không được vui lòng xóa cache của trình duyệt và ký lại.

Sau khi thực hiện ký điện tử thành công, nhấn nút "Xác nhận" không thấy chuyển sang bước tiếp theo
Khi nhấn nút "Xác nhận" tệp tờ khai sẽ được upload lên hệ thống iHTKK. Thời gian upload có thể từ 15 đến 20 phút nếu tệp tờ khai có dung lượng lớn. Hãy đợi cho tệp tờ khai được upload xong .


Sau khi cài đặt thiết bị chứng thư số thành công. Khi thực hiện ký điện tử sau đó thì xuất hiện thông báo "Thiết bị chứng thư số chưa được cài đặt"
Máy tính không được đăng nhập bằng tài khoản có quyền truy cập thiết bị chứng thư số. Hãy đăng nhập bằng tài khoản có quyền truy cập thiết bị (ví dụ như tài khoản Administrator). Nếu chưa được vui lòng cập nhật lại phần mềm chữ ký số.


Khi gửi các tờ khai dạng word hoặc excel bị gặp thông báo lỗi như sau: Package should contain a content type part [M1.13]
Vào Start -> Settings -> Control Panel -> Click vào Java -> Chọn General -> Chọn Settings... -> Delete Files... -> Nhấn nút OK.

Quên mật khẩu tài khoản nộp tờ khai
Bạn vào phần "đăng nhập"> "Lấy lại mật khẩu"> nhập mã số thuế, mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu mới và nhấn "cập nhật" nhập mã pin usb vào cửa sổ IHTKK hiện lên> nhấn ký là xong

Quên mật khẩu tài khoản nộp thuế điện tử
Bạn vào phần "đăng nhập"> "Lấy lại mật khẩu"> nhập mã số thuế, mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu mới và nhấn "cập nhật" nhập mã pin usb vào cửa sổ IHTKK hiện lên> nhấn ký là xong.

Chữ ký số chưa được đăng ký với cơ quan thuế
Lỗi này thường do ba nguyên nhân sau:
- Chữ ký số hết hạn: cần gia hạn chữ ký số
- Chữ ký số mới gia hạn nhưng chưa cập nhật seri mới: cần vào mục "tài khoản">thay đổi thông tin>cập nhật seri chữ ký số>thay đổi>nhập mã pin usb trong cửa sổ iHTKK hiện lên> nhấn Ok
- Sai mã pin chữ ký số
(Nếu vẫn chưa được cần xóa cache trình duyệt và đăng nhập lại)

Tài khoản thuế không đăng nhập được dù đúng pass
Trường hợp hi hữu này xảy ra khi do nhập pass sai nhiều lần, khi đó phải xóa cache trình duyệt.
Nếu sử dụng mạng internet FPT vui lòng gọi lên nhà mạng để reset mạng là được

Dùng IE hay IE tab tốt hơn?
Chúng tôi khuyên nên dùng IE Tab sẽ ít lỗi hơn

Đã cập nhật seri trên trang nộp thuế nhưng seri vẫn không thay đổi và không nộp được
Với trang nộp thuế, chúng ta cần đợi khoảng 20 phút hệ thống mới cập nhật seri mới khi đó mới sử dụng được

Nút chọn tệp tờ khai không sáng (bị mờ, không thể click chọn vào nút này...) dẫn đến không thể gửi tờ khai thuế qua mạng( Hệ thống thông báo lỗi: "Application Blocked by security settings ...)
Tất cả các doanh nghiệp thực hiện Update java bản mới xuất hiện tình trạng nút Chọn tệp tờ khai không sáng để đính kèm tệp tờ khai. Nguyên nhân do chính sách bảo mật của Java phiên bản mới đặt ở mức cao nên chặn các chức năng của Khai thuế qua mạng. Cách xử lý vào Control Panel -> Java (đối với Windows XP) hoặc Start -> Control Panel -> chọn All Control Panel Items -> Java (hoặc Java 32-bit). Trong Java Control Panel, chọn tab Security (xem hình dưới). Kéo thanh trượt xuống mức Medium rồi click OK như hình sau

Sau đó chúng ta nộp thuế như thường.

Hồ sơ chưa đăng ký khai thuế qua mạng hoặc chưa đăng ký tờ khai
Các bạn vào phần tài khoản, đăng ký tờ khai trước khi gửi và gửi lại.

Chứng thư số không hợp pháp
Khi gặp lỗi này các bạn gỡ phần mềm iTaxview và cài bản mới nhất về, sau đó tải lại tờ khai là được.

Ngoài ra các lỗi khác chúng tôi sẽ cập nhật thêm.
DMCA.com Protection Status